Chúng ta đều biết chuối là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bạn có biết rằng trong quả chuối có chứa chất giúp ngăn ngừa đột quỵ, một căn bệnh vốn xảy ra ở người lớn tuổi.
Tại sao ăn chuối lại phòng ngừa đột quỵ?
Bởi vì trong chuối hàm chứa nguyên tố vi lượng kali, magie. Nhìn từ góc độ dinh dưỡng học, lượng magie thích hợp trong cơ thể rất có lợi cho việc bảo vệ chức năng của tim, nhưng nếu ăn quá lượng sẽ gây trở ngại cho chức năng truyền dẫn của tim.
Bên cạnh đó, các nhà khoa học phát hiện, mỗi ngày ăn 3 quả chuối có thể giảm thấp nguy cơ đột quy, vì vậy buổi sáng, trưa, tối đều cần ăn 1 quả. Như vậy sẽ giúp dung nạp đầy đủ kali, làm giảm thấp nguy cơ xảy ra tụ máu não xuống 21%.
Mỗi quả chuối bình quân có 500mg kali, ăn nhiều không những giúp giảm huyết áp, còn có thể điều khiển cơ thể cân bằng. Mỗi ngày ăn đủ 3 quả chuối sẽ giúp cho nguy cơ tắc nghẽn mạch máu não thấp xuống hơn rất nhiều.
Kali đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người, nó có thể duy trì áp suất thẩm thấu bình thường ở bên trong và bên ngoài các tế bào cơ thể, tham gia vào sự trao đổi chất cũ mới của các mô tế bào trong cơ thể, tăng cường thần kinh cho cơ thể và độ hưng phấn của cơ bắp, đặc biệt phát huy vai trò rất quan trọng đối với việc đảm bảo cho cơ tim có chức năng co bóp bình thường trong cơ thể.
EmoticonEmoticon