Bệnh gai cột sống
hoàn toàn có thể tránh được bằng khẩu phần ăn có dầu vitamin tốt cho hệ
xương khớp. Những loại vitamin trong bài viết dưới đây đã được chứng minh
là có thể làm giảm bớt tình trạng đau và viêm do căn bệnh gai cột sống gây ra
rất hiệu nghiệm.
Thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh là việc quan trọng
để giảm những cơn đau hiệu quả. Đó chính là những loại vitamin trong chính
thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày chính là liều thuốc tốt nhất để đẩy lùi
bệnh gai cột sống. Những loại
vitamin hữu ích giúp đẩy lùi bệnh gai cột sống bao gồm
Vitamin B3 còn tên gọi khác là niacin có tác dụng giảm đau
và chống viêm hiệu quả. Ngoài ra vitamin B3 cũng có thể giúp duy trì hệ thống
thần kinh tốt và đẩy lùi nhiều căn bệnh liên quan đến cột sống. Những loại thực
phẩm có chứa Vitamin B3 gồm đậu phộng, cá và củ cải đường.
Vitamin B12 được biết đến là 1 vitamin giúp bạn có năng lượng
dồi dào và giữ cho thần kinh cũng như các tế bào trong cơ thể luôn được khỏe
mạnh. Những kết quả nghiên cứu năm 2000 của viện y tế quốc gia về vitamin
B12 với bệnh thoái hóa cột cho thấy rằng uống vitaminB12 có thể giúp giảm đau
lưng và đau cổ do thoái hóa cột sống gây ra. Các loại thực phẩm giàu vitamin
B12 gồm sò, thịt bò gan, ngũ cốc và cá hồi.
Vitamin C giúp làm giảm nguy cơ tiến triển của bệnh viêm
xương khớp và gai cột sống bằng cách giảm viêm và giảm đau. Ngoài ra vitamin
C cũng giúp cho hệ miễn dịch hoạt động được mạnh mẽ hơn trong quá trình chữa bệnh.
Những thực phẩm giàu vitamin C gồm các loại trái cây họ cam quýt và loại rau
quả như ớt đỏ hay bông cải xanh và dâu tây.
Ngoài 3 loại vitamin trên thì còn có Vitamin D, E cũng
có tác dụng rất tốt đối với những người bệnh về xương khớp, nhất
là bệnh gai cột sống. Bên cạnh đó sử dụng các dược phẩm hỗ trợ điều
trị gai cột sống như Kiện Tý Hoàn,
Tọa Cốt Thống cũng là phương pháp giúp quá trình điều trị bệnh
có kết quả nhanh chóng.
>>> Những điều cần chú ý khi trị gai cột sống [https://www.linkedin.com/pulse/hieu-them-ve-trieu-chung-gai-cot-song-lung-huynh-anh-vu]
EmoticonEmoticon