Bị những căn bệnh này có thể bạn chỉ cần ăn trứng gà sẽ khỏe ngay mà không cần tới thuốc tây hay bác sĩ.
Trứng gà là món ăn chứa nhiều chất bổ dưỡng, có tác dụng tích cực với những người đang trong tình trạng suy yếu về sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy trứng gà có chứa tới 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể người mà trong gạo hay mì không có.
Trứng gà là món ăn bổ dưỡng
Do đó, nếu mỗi ngày bạn ăn một quả trứng gà sẽ giúp tăng cường chất lượng của các albumin để cơ thể dễ hấp thụ hơn.
Đồng thời, trứng cũng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao bởi lượng protein trong trứng rất cần cho quá trình tăng trưởng và phát triển của cơ thể.
Đồng thời, trứng cũng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao bởi lượng protein trong trứng rất cần cho quá trình tăng trưởng và phát triển của cơ thể.
Điều hòa huyết áp
Nguyên liệu: Trứng gà 1 quả, ngải diệp (lá ngải) 30g, đậu đen 30g.
Cách làm: Luộc cả ba nguyên liệu này đến khi trứng chín là được.
Cách dùng: Ăn trứng, uống nước đậu ngải mỗi ngày 1 lần, mỗi đợt 10 ngày.
Hoặc bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc này: Trứng gà 1 quả, lá dâu (tang diệp) 6g. Luộc hai nguyên liệu cho tới khi trứng chín, dùng sau bữa ăn ngày 2 lần, mỗi đợt 1 tuần hoặc ăn liên tục vài ngày.
Trị đau bụng kinh nguyệt
Nguyên liệu: Trứng gà 2 quả, ích mẫu 30g, nguyên hồ 15g
Cách làm: Nấu chín các nguyên liệu trên bằng một lượng nước vừa phải. Sau khi trứng chín, bạn tiến hành bóc vỏ, luộc thêm một lúc rồi bỏ cặn thuốc (bỏ bã ích mẫu và nguyên hồ).
Trứng luộc ăn cùng canh, dùng trước lúc có kinh nguyệt từ 1 đến 2 ngày, mỗi ngày ăn 1 lần và duy trì liên tục trong 5 đến 7 ngày.
Tác dụng: Đau bụng kinh nguyệt bắt nguồn từ nguyên nhân chủ yếu là tụ huyết, khí trệ huyết ứ. Trứng gà giúp tư âm dưỡng huyết, còn ích mẫu chuyên trị bệnh phụ khoa, có tác dụng hoạt huyết, hóa ứ.
Trị thiếu máu ở phụ nữ
Nguyên liệu: Đương quy 20g, trứng gà chín 4 quả, đường đỏ vừa phải.
Cách làm: Cho các nguyên liệu trên vào nồi, đổ 3 bát nước và đun sôi. Khi trứng chín thì tiến hành bóc vỏ, dùng kim đâm khoảng 10 lỗ nhỏ (để trứng dễ ngấm thuốc) rồi bỏ lại nồi, tiếp tục đun cho tới khi còn lại khoảng 1 bát nước là vừa.
Cách dùng: Dùng sau khi chu kỳ kinh nguyệt 3-4 ngày hoặc một tuần. Mỗi ngày dùng 2 lần vào trước bữa sáng và bữa tối. Mỗi lần ăn 2 quả trứng và duy trì liên tục trong 2 ngày.
EmoticonEmoticon