Cây thông trắng có ăn được không? Đây sẽ là câu trả lời bạn.
Không khí ấm áp của buổi sáng xanh tươi này chạm vào các giác quan của tôi
thông thoáng sảng khoái. Trong bóng có mùi thơm ngọt ngào của một cây thông trắng
cao chót vót giống như một cái bây giờ tôi ngồi dưới gốc cây đó vậy. Tôi hít thở
sâu, hỏi trí tuệ cổ xưa của họ chảy vào tôi với mùi gỗ thông tươi mới.
Các quốc gia trên Adirondacks (một từ có nghĩa là "ăn
cây") ăn vỏ bên trong của White Pines là một trong những loại thực phẩm
mùa đông chính của họ.
Tôi cắt một dải từ mặt dưới của một chi nhỏ, cảm ơn các cây
cho món quà của mình nuôi dưỡng. Cảm giác sát khuẩn trong họng của tôi như là
tôi nhai mang đến cho tâm trí "Pine Brothers 'Giọt ho." Tôi cảm thấy
phổi của tôi mở cửa, cổ họng của tôi mở, xoang của tôi mở, ấm và kích thích bởi
White Pine, cao cả cây chưa hào phóng.
Châu Âu không ăn cây thông trắng (ít nhất, không phải ở đầu
tiên). Họ cắt, cây cao thẳng (150 feet không phải là một chiều cao phổ biến và
có những ghi chép của 200 và 250 cây chân) và gửi chúng đến các nhà máy đóng
tàu, nơi họ cột buồm tàu thuyền rất lớn.
Nhưng ăn thông là điều họ đã làm. Hồ sơ cũ tiết lộ nhiều khu
định cư Anh, nơi hầu như tất cả các thực dân chết vì bệnh còi (thiếu vitamin C)
trong thời gian mùa đông đầu tiên của họ trong "Thế giới mới".
Compassionate thổ dân châu Mỹ pha trà hàng ngày bằng thông, một trong những nguồn
giàu nhất của tự nhiên của vitamin C, và lưu lại cuộc sống của người dân thuộc
địa. Thông trà kim đã trở thành một trong những mục yêu thích mùa đông của tôi,
cũng như, chặn đứng việc không chỉ bệnh còi, nhưng cảm lạnh, tắc nghẽn, và cảm
cúm.
Nhựa dính tôi cạy lỏng từ hình nón thông gần tôi được nhai,
không có nghi ngờ, bởi thanh niên Ấn Độ. Nó chứa một chất (FDA chấp thuận) ngọt
hơn đường gần 2000 lần. Tôi thưởng thức cường độ đáng ngạc nhiên của nó, nhớ
mùa đông viêm họng xoa dịu và đau nướu tăng cường. (Myrrh là một người họ hàng
xa.) Trộn với mỡ, sap là một sealant tuyệt vời cho ca nô và tàu nước.
Xem thêm:
EmoticonEmoticon